Email  |  Sitemap  |  English    
 
 
     
     
 
 
 
  Customer Service
  Sales
 
 
 
Thiết kế nội thất
Bộ nhận diện thương hiệu
To chuc tat nien
Thiết kế logo
To chuc su kien

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 425

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9447

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4213389

Trang chủ » Tin Tức » Dịch Vụ » Sản xuất TVC

 

Ngân sách hợp lý cho 1 phim quảng cáo hay, 1 TVC ấn tượng

Bên cạnh các phương tiện truyền thông truyền thống còn có rất nhiều cái loại hình truyền thông mới tích hợp ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi của công chúng khiến các công ty phải có những thay đổi cải tiến để theo kịp và giữ vững vị trí trên thị trường. Tuy nhiên không phải cứ đầu tư thật nhiều cho quảng cáo thì ắt sẽ hiệu quả nhất. Doanh nghiệp của bạn phải xác định những chiến lược và chiến thuật cho từng giai đoạn, đặc biệt là… lập ngân sách quảng cáo sao cho hợp lí.
Lập ngân sách quảng cáo là một công việc hết sức quan trọng khi bắt đầu đi vào quy trình thực hiện một TVC.
Căn cứ để có thể lập được ngân sách cho một TVC phải dựa vào mục tiêu mà công ty đã đặt ra và mục tiêu của chiến dịch quảng cáo đó. Đó là cơ sở thiết yếu cho hiệu quả của việc lập ngân sách quảng cáo. Các mục tiêu đó phải dựa trên quy tắc SMART.
SMART là chữ viết tắt cho việc thiết lập các tiêu chí mà một mục tiêu phải có để khả thi được mục tiêu đó. Nó bao gồm 5 yếu tố :
ngan sach lam TVC an tuong
 Để có thể đạt được mục tiêu đòi hỏi nhiều công sức tư duy. Thay vì dàn trải các mục tiêu vào cùng một lúc thì điều cần thiết đó là đầu tư tập trung cho một mục tiêu quan trọng nhất ngay bây giờ.Và khi đã ưu tiên tập trung vào một mục tiêu chính, nó sẽ có tác động rất lớn vào việc thiết lập ngân sách quảng cáo. Một phần lớn việc thiết lập mục tiêu không chỉ là xác định những gì công ty muốn, mà còn phải xác định những gì công ty cố gắng nâng tầm lên để đạt được nó.
ngan sach lam TVC
Khi nói thì rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì mới thấy được những khó khăn. Khi bạn lập một kế hoạch thường bạn hay quên là vẫn còn các rủi ro, các tác động từ bên ngoài. Ví dụ bạn muốn đi tới Solution - 69 Bà Triệu là 1 mục tiêu và bạn có một khoảng thời gian cho phép, thì bạn phải tính được bạn sẽ đi bằng phương tiện gì và phải xuất phát từ mấy giờ để ko đến trễ giờ nhưng cái cần suy nghĩ chính là rủi ro.
ngan sach cho TVC
Để giảm thiểu tối đa những rủi ro đòi hỏi doanh nghiệp cần cố gắng tìm ra phương tiện quảng cáo nào nhắm trúng được đến đối tượng công chúng mục tiêu  của doanh nghiệp mình. Các công ty quảng cáo có thể đưa ra các gói quảng cáo với những mức giá cụ thể cho một TVC và với một bản kế hoạch về ngân sách quảng cáo cụ thể thì công ty sẽ dễ dàng tính toán xem họ đạt được kết quả gì và bao nhiêu phần trăm lợi nhuận thu được.
Tóm lại, lập nên một tỉ lệ phần trăm ngân sách chi trả cho một TVC trên các phương tiện thông tin đại chúng là rất quan trọng. Từ đó, không phải bạn nghĩ rằng “Chúng ta nên chi bao nhiêu cho 1 TVC quảng cáo?” mà là “Chúng ta nên chi như thế nào để khiến TVC đó có hiệu quả nhất?”

 

Nguồn tin: (Solution Advertising & Interior)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 
     
 
Công ty CP quảng cáo giải pháp Việt Nam (Solution)
Địa chỉ: Tầng 9 Tòa nhà 201 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: 0912525577 - 0976602468
Email: contact@solution.com.vn